Ôi thành phố dạo này thật là đáng sợ.
Ra đường thật là khổ sở, tràn đầy nỗi sợ hãi và mệt mỏi.

Sự sợ hãi.
Chưa bước chân ra đường là đã sợ rồi, không biết mưa hay nắng nhưng dù mưa hay nắng cũng sẽ kẹt xe thôi, tình trạng kẹt xe ngày càng ra tăng. Thử hỏi làm sao không kẹt xe được chứ.

Quy hoạch một cách thiếu đồng bộ,đường thì không làm hoặc là làm chậm nhưng nhà cửa, cao ốc thì cho xây dựng rất nhiều, dân cư tới thành phố làm ăn sẽ đông hơn nhưng không có đường để đi => Kẹt xe.

Đường mới làm xong lại đào lên để lắp đặt hệ thống ngầm mà khổ nỗi, nguyên hệ thống ngầm phía dưới cũng đủ thứ chuyện, điện, nước … thiếu đồng bộ, cản trở giao thông => kẹt xe.

Mới xây dự hệ thống thoát nước xong lại “cu như ỷ”, vẫn ngập thậm chí còn ngập nhiều hơn (chỉ có mức chưa bằng đại hồng thủy ở Miền trung gần đây thôi chứ có ghe đi cũng được). ngập lụt,… vô tình làm diện tích đường thu hẹp lại, hỏi sao không Kẹt xe.

Người tham gia giao thông thì đông nhưng thiếu ý thức chung, đường ai người đó đi, mạnh ai nấy chạy, xe buyt, taxi … đủ loại phương tiện chung một con đường, có những con đường một cái xebuyt chạy thì hết phần cho các loại phươgn tiện khác chạy => kẹt xe.

Rồi người tham gia giao thông đụng chạm nhau, hay trên đường có chuyện gì lạ,cũng ráng dừng lại coi, cản trở giao thông => kẹt xe.

Còn sợ gì nữa, phóng nhanh vượt ẩu, đi ra đường mà nghe thấy tiến rú ga xe của những anh chàng thanh niên thích chơi nỗi là tôi sợ hết hồn, quả thực lúc đó không biết phải tránh kiểu nào nữa, sợ hãi.
Xe buýt, mỗi khi ra đường nghe thấy tiếng còi xe buýt, taxi thì, ôi thôi sợ kinh khủng, sợ chết. ới đây nghe tin có xe buýt cán chết người, quả thật sợ. Các bác tài xe buýt, taxi mà chạy thì, ôi thôi, quả thật là “lụa”.

Mệt mỏi.
Đi ra đường, về tới nhà hay tới văn phòng mà còn nguyên tính mạng thì cũng thở phào nhẹ nhõm, không bù cho lúc chạy ngoài đường, nín thở, nín thở vì khói bụi, nín thở vì sợ tai nạn đến …

Đi trong làn không khí đó thì hỏi làm sao sức khỏe không bị ảnh hưởng, cây xanh bị chặt đi để xây cao ốc, mà giả sử cây xanh có còn thì cũng không làm trong lành được khí bụi do các xe chở đất cát gây ra. Những khu vực như CV Hoàng Văn Thụ, CV Gia Định nhiều cây xanh là thế nhưng thử đi trên những con đườn ngang qua đó xem, bụi kinh khủng chưa nói gì tới những nơi khác.
Với đời sống như thế thì chắc tổi thọ cũng giảm quá…

Nhiều,còn rất nhiều thứ có thể nói về tình trạng giao thông hiện nay. Báo điện tử, báo giấy, đài phát thanh, truyền hình, cũng tốn nhiều giấy mực để nói về vấn đề này nhưng không biết khá hơn không. Không biết tới đời con cháu mình nó có được sống trong bầu không khí trong lành không nữa, không biết chúng có bỏ đi được những nổi sợ sệt, sự sợ hải như mình không??? Dấu hỏi lớn cho các nhà hoạch định chiến lược quốc gia, dấu hỏi lớn cho cộng đồng, cho chính bản thân, bạn bè, xã hội.