Tính viết tiếp cái đề tài năm mới tổng kết lại những gì đã làm, nhưng có chuyện buồn với lại là câu chuyện cảnh giác, viết lên để mọi người chia buồn cùng và cảnh giác cùng nha.

Tin buồn.

Thế là cái tài sản lớn nhất trong 1 năm tích góp của mình đã đi về nơi xa vắng cùng với tên trộm khốn nạn nào đó rùi. Một năm làm lụng vất vả, dành dụm mua được con xe Wave Alpha nhưng bi giờ xe không còn nữa rồi. Nó đã không cánh mà bay vào 13h trưa nay.
Lúc 13h mình dựng xe đối diện công ty, vào làm việc. 13h5 nhận được điện thoại từ tầng trệt giọi lên báo mất xe. Thật không ngờ nhanh đến kinh khủng, chỉ trong không đầy 5ph.

Cảnh giác (cái này là dự đoán thôi nhé)

Thủ đoạn của bọn chúng không có gì là mới cả. Chúng có 2 tên chở nhau. tới chổ để xe, tên ngồi sau xuống dùng dụng cụ chuyện dụng hoặc chìa khoá vạn năng bẻ khóa. Nếu bị phát hiện và truy bắt, tên này nhảy lên xe của tên kia đang chờ sẵn kế bên và biến, còn nếu không bị phát hiện tất nhiên, tên này sẽ nhảy lên xe đã bẻ khóa xong rồi rồ ga chạy mất.
Mình đã khóa cổ rất cẩn thận rồi nhưng …
Mọi người đừng tin vào khóa của honda nhé. Hãy đi thay khóa chống trộm đi. Mình tính thay mấy lần rồi mà chưa có thời gian đi thay.

An ủi (mặt dù bùn lắm)

Thôi thì năm hết tết đến, của đi thay người. Coi như tống khứ xui xẻo, rước hạnh phúc, may mắn về. Mặc dù buồn lăm (1 năm tích góp mà) nhưng biết làm sao. Thôi thì đành cố động viên mình vậy. Còn người là còn của mà.