Chiều hôm qua đi khám bệnh cho bo. Để ý, đây là lần đầu tiên Bo biết ngồi yên để Bác sĩ khám. Bo tự ngồi lên ghế mà không cần mẹ phải ôm. Bo biết làm theo lời bác sĩ, Bác sĩ bảo bo kéo áo lên nào, bo đưa 2 tay kéo áo lên để bác sĩ đưa ống nghe vào bụng; bác sĩ bảo bo há miệng ra, bo há miệng ra cho bác sĩ dọi đèn pin vào xem họng … ngẫm lại thấy dạo này bo lớn rồi.

Còn 3 tháng nữa Bo mới tròn 2 tuổi nhưng gần đây (chính xác là từ tết trở lại đây) bo đã bắt đầu biết hỏi nhiều rồi. Ba chở mẹ vào 2 anh em bo đi ngoài đường, ngồi sau cùng mẹ bo luôn miệng hỏi. Cái gì đó mẹ? xe gì đó mẹ … mẹ trả lời bo mệt nghỉ luôn :D

Tết vừa rồi cũng là thời điểm đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của Bo trên còn đường “nghệ thuật”. Còn nhớ, tết về 2 anh em Bi và Bo cùng nhau song ca cho cả nhà nghe nhiều bài lắm: Happy birthday to you nè, Mẹ yêu không nào nè, đội kèn tí hon nè … lúc đó bo chỉ biết đứng và hát theo anh Bi thôi, nhưng sau đó bo đã bắt đầu tự hát và tự đọc thơ rồi.

Cũng giống như anh Bi, Bo bắt chước rất nhanh, chỉ cần anh Bi hát hoặc đọc thơ vài lần là Bo có thể hát một mình được. Đến thời điểm này, lượng bát hát và thơ mà bo thuộc cũng khá khá, thuộc nhất là Mẹ yêu không nào. Mỗi lần yêu cầu Bo hát thì đây là lựa chọn đầu tiên của “ca sĩ” Bo :D. Ngoài ra thì Bo có thể hát Đội kèn tí hon, Bắc kim thang, Ba ngọn nến lung linh, …

Thời gian trôi qua nhanh thật, ngày nào cũng chơi với con nhìn con lớn lên từng ngày nên khó cảm nhận thấy sự lớn lên rõ rệt của con. Ngồi ngẫm lại mới thấy giờ con đã lớn hơn rất nhiều.