Sau chuyến đi mệt phờ, về nhà 2 vợ chồng và 2 thằng con lăn ra ngủ, giờ này vợ con mình vẫn còn đang rất ngon giấc, mình tranh thủ dậy ghi lại vài dòng sau chuyến đi.

Cuối tuần vừa rồi, cả nhà lên kế hoạch đi tắm biển Vũng Tàu, kế hoạch đi lâu rồi nhưng tuần này mới rảnh để đi. Ông bà ngoại thì lên từ chiều thứ 7, chuẩn bị đồ ăn từ dưới và mang lên. Hành trình sẽ xuất phát từ nhà gì Hai (tối ông bà ngoại ngủ bên nhà gì Hai). 4h30 sáng chủ nhật, bà ngoại gọi điện báo cả nhà dậy, 2 vợ chồng dậy vệ sinh cá nhân xong đánh thức 2 thằng con dậy. Vì biết sáng sẽ được đi tắm biển nên tối các cậu rất háo hức và đi ngủ để mai dậy đi sớm và vì được dậy đi tắm biển nên mặc dù bị gọi dậy từ rất sớm nhưng Bi và em Bo cũng ko khóc mà rất ngoan, ngồi đợi ông bà ngoại cùng gia đình gì Hai qua là xuất phát.

Ba mươi phút sau khi được đánh thức, xe đã tới, bà ngoại vào gọi. Cả nhà ra xe và bắt đầu chuyến đi. Mặc dù bị đánh thức dậy từ rất sớm nhưng ngồi trên xe Bi, Bo và anh Khoa và thậm chí cả bé Na mới có 6 tháng tuổi (Khoa và bé Na là con của gì Hai) không có dấu hiệu cho thấy sự buồn ngủ mà còn phải thức để xem xe chạy, miệng nói liên hồi, xe tải nè, xe ben nè, xe du lịch, xe trộn bê tông, có cả xe bồn chở dầu nữa …. Bi còn được thấy mấy chú cảnh sát dậy còn sớm hơn bi nữa :D. Bi thì chỉ khoái mấy chú cảnh sát, em bo thì chỉ thích nhìn 2 bên đường và khoái xe cần cẩu, máy xúc, anh Khoa thì thích xem các loại xe chạy trên đường.

Xe có trẻ em, ngồi mà trả lời chúng nó hỏi thôi cũng thấy nhanh hết thời gian. Loáng một cái đã tới điểm dừng chân đầu tiên. Đó là quán bánh canh Long Hương, nghe anh Hùng (chồng gì Hai) nói quán này nổi tiếng, dân thành phố xuống Vũng Tàu đều ghé quán này ăn bánh canh. Ba được giao phụ trách quản lý anh Bi, vì thế vừa xuống xe là cho anh bi đi tè xong tranh thủ ra làm cho Bi 1 tấm hình.

còn đây là em Mẹ và em Bo

Ba và Bi đây

Ăn sáng xong, cả nhà tiếp tục hành trình ra biển. Đến đây thì chỉ còn 1 đoạn đường ngắn nữa là ra đến biển Vũng Tàu rồi. Cả nhà chọn bãi tắm Pradise làm điểm dừng chân. Mọi chuyện được triển khai khá nhanh. Biết được các con rất háo hức nên vừa xuống xe là ba mẹ đã thay đồ tắm cho Bi và em Bo và mẹ dẫn Bi, em Bo và anh Khoa ra biển chơi luôn, mặc mọi người còn đang lo xếp đồ …

Đây là lần thứ 2 Bi đi tắm biển (Lần trước đi biển Ninh Chữ cùng công ty của ba mẹ) nên biển trong mắt Bi không có gì xa lạ nữa rồi nhưng vui nhất là em Bo và anh Khoa. Đây là lần đầu tiên em Bo đi biển vì thế em bo tỏ ra rất háo hức. Buổi sáng nên nước biển chưa dâng cao, bãi cát còn rất rộng vì thế mẹ dẫn mấy anh em đi bắt dã tràng khởi động trước khi tắm biển.

Lần trước bi đi biển cùng mấy anh chị rất vui, giám tắm biển nhưng lần này không hiểu ra bi tỏ ra rất nhút nhát, bị sợ sóng vỗ vào chân nên không giám xuống biển, chỉ chạy trên bờ và chơi với cát, và lùa theo những cơn sóng, cứ nước dân lên bì bi co chân chạy lên bờ, nước rút thì bi lùa theo nước …

Em Bo thì gây bất ngờ nhất. Mấy lần đi tắm hồ bơi em bo sợ nước nên ba mẹ nghĩ rằng em bo sẽ không giám xuống biển, nhưng không ngờ em Bo không hề sợ thậm chí còn tỏ ra rất dạn. Chạy băng băn ra biển, không sợ nước, té xuống xong đứng lên chạy tiếp (lần đi này cu cậu uống khá nhiều nước biển :D).

Anh Khoa thì nhút nhát hơn, tỏ ra rất sợ nước:

Hết hiệp 1, cả nhà lên bờ nghỉ ngơi, ăn nhẹ. xong xuống chơi tiếp hiệp 2.

Lần này thì bi và anh Khoa đã bớt nhát hơn, Bi và anh Khoa đã giám xuống nước và vui chơi cùng mọi người.

Nhưng sau đó bi bị trượt chân té nên sợ không giám xuống nữa. Còn em Bo thì cực kỳ lỳ lợm, đã té rất nhiều lần nhưng vẫn ko bỏ lỡ cơ hội tận hưởng cảm giác lần đầu tiên đi biển của mình.

Sau khi tắm lần 2 xong cả nhà lên tắm nước ngọt và nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi xong cả nhà dọn đồ ra xe và hành trình về với TP. Hồ Chí Minh, ở đó có Bác Hồ (hehe, Bi nói thế). Ông ngoại lái xe chở cả nhà đi dọc sát bờ biển để cả nhà cùng ngắm biển, trên đường đi mẹ Hồng cũng đã được anh Hùng (dân Điện tàu) giải thích vì sao tàu đánh cá lại có cái mũi tàu nhọn hơn cái ghe ở sông :D

Cả nhà ghé chợ Long Hải mua đồ về và làm 1 trận nữa trước khi chia tay ông bà ngoại. Trước khi ông ngoại về, anh em Bi – bo còn đòi được làm người mẫu bên xe hơi nữa :D

TP.HCM, 09/04/2012