Ngày chủ nhật, ba phát hiện được rằng, mặc dù ở nhà các con dành đồ chơi của nhau, đánh nhau nhưng khi đi ra ngoài chơi, hai em em thật sự rất đoàn kết và thương yêu nhau. Thật vui vì điều đó.

Sáng chủ nhật, ba mẹ chở hai con đi ăn sáng xong, ra quán cafe ba hay uống, gần đó có công viên nhỏ và khu vui chơi dành cho trẻ em, hai anh em đòi ra đó chơi, ba mẹ cho phép nhưng là hai anh em phải tự đi. Trước khi đi, mẹ dặn dò: “Anh hai nhớ dẫn em đi sát vào lề không có xe đó nhé”. Hai anh em dạ xong rồi anh hai nắm tay em dẫn đi (tất nhiên, ngồi từ xa ba mẹ vẫn quan sát được 2 con). Từ xa, ba thấy anh 2 nắm tay em đi sát vào lề, còn nhắc nhở em “Em bo nhớ đi sát vào lề nhé”. Hai anh em lon ton đi trên đoạn đường nhìn rất vui. Đến công viên, ba để ý thấy 2 anh em đi theo nhau như hình với bóng, đặc biệt không có chuyện bạn nào thích trò nào thì chơi trò đó. Anh hai đi cưỡi thú nhún thì em bo cũng chạy theo. Em bo thích ra chơi cầu trượt thì gọi anh hai đi theo. Hai anh em nhường nhịn nhau chơi rất đoàn kết chứ không như ở nhà tí nào.

Buổi chiều, ba mẹ chờ hai anh em đi vào khu vui chơi thiếu nhi trong siêu thị (vụ này ba hứa từ hôm thứ 6 nên nhất quyết chủ nhật phải chở hai anh em đi). Đến nơi, ba mẹ mua vé xong đưa hai anh em vào và dặn dò “Hai anh em chơi nhớ bảo ban nhau, dặn anh hai chơi nhớ trông em nhé”. Xong rồi ba mẹ đi lòng vòng để các con tự chơi. Thỉnh thoảng ba quay lại để mắt tới các con thấy hai anh em vẫn chơi rất ngoan, vừa chơi lại còn vừa trò truyện rất tình cảm nữa. Một lát sau, ba mẹ quay lại lần nữa để bảo các con ra về thì nhìn quanh khu vực chơi không thấy hai anh em đâu. Tìm kỹ lại khu ghế chờ thì thấy anh hai đang ngồi khóc còn em bo thì mặt buồn hiu ngồi nhìn anh hai. Ba mẹ chạy lại hỏi thì biết được rằng trong lúc chơi, có một anh lớn hơn tới ôm anh hai không cho chạy nên anh hai khóc. Mặc dù em bo không bị ôm hay gì cả nhưng thấy anh hai khóc nên cũng không vui vẻ gì để chơi cả nên ra ghế ngồi cùng với anh hai và đợi ba mẹ tới đón.

Rõ ràng ở nhà có ba mẹ hai anh em nhõng nhẽo, dành đồ chơi của nhau thậm chí đánh nhau, nhưng khi ra ngoài, không có sự can thiệp của ba mẹ thì thấy hai bạn rất ngoan và đoàn kết. Ba mẹ ước gì ở nhà 2 con cũng như thế thì đỡ mệt biết mấy :D